4 อาชีพเสริมทำเงิน - หารายได้ระหว่างเรียน
4 อาชีพเสริมทำเงิน หารายได้ระหว่างเรียน

4 อาชีพเสริม หารายได้ระหว่างเรียน

อยากมีเงินเก็บมากขึ้น เพื่อซื้อของที่อยากได้แบบไม่ต้องรบกวนพ่อแม่ มาลองหารายได้เสริมหลักเลิกเรียนดูสิ!

น้องๆ นักเรียน นักศึกษาหลายคนที่อยากแบ่งเบาภาระของคุณพ่อคุณแม่ อาจกำลังมองหาอาชีพเสริมที่จะช่วยสร้างรายได้พิเศษหลังเลิกเรียน  วันนี้เราจึงมีอาชีพเสริมที่น้องๆ วัยเรียนสามารถทำได้แบบไม่ต้องลงทุนมากมาย จัดสรรเวลาได้ง่าย แถมยังใช้ประโยชน์จากโลกออนไลน์มาช่วยสร้างรายได้เสริมให้แบบไม่รบกวนเวลาเรียนได้อีกด้วย

1. รับแปลภาษาต่างประเทศ

น้องๆ ที่มีทักษะการอ่านและการแปลภาษาต่างประเทศ สามารถสร้างรายได้เสริมหลังเลิกเรียนได้แบบสบายๆ ยิ่งใครที่ได้ภาษาที่สาม รายได้ก็จะยิ่งสูงตามไปด้วย อาจเลือกรับงานแปลบทความ เรื่องสั้น ที่ใช้เวลาไม่มากจะได้ไม่รบกวนเวลาเรียน ได้เงินแถมยังช่วยพัฒนาทักษะภาษาของตัวเองให้แน่นขึ้นไปอีกด้วยนะ

2. รับสอนพิเศษ

การเป็นติวเตอร์สมัยนี้ สามารถทำคลิปวิดีโอสอนผ่านทาง Youtube หรือ Facebook Live ได้ และยังสื่อสารกับผู้เรียนได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย ประหยัดทั้งเวลาและค่าเดินทางของผู้เรียนและผู้สอน แต่หากอยากสอนแบบตัวต่อตัว เดี๋ยวนี้ก็มี Co-Working Space ดีๆ เปิดให้ใช้บริการ อย่างเช่น True Space แอร์เย็น อินเตอร์เน็ตแรง สถานที่กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะอดวกต่างๆ ก็มีครบ แถมยังมีที่นั่งทำงาน หรือติวหนังสือหลายแบบ จะมาเดี่ยวหรือมากลุ่มก็มีห้องประชุมขนาดเล็กให้เช่า สามารถเปิดคอร์สสอนพิเศษเพื่อหารายได้เสริมได้อย่างสบายๆ

3. ขายของออนไลน์

อีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำเป็นอาชีพเสริมหลังเลิกเรียนได้ ก็คือการขายของออนไลน์ ยิ่งในยุคที่ทุกคนมีอินเตอร์เน็ตในมือ การหาสินค้ามาโพสขาย ซึ่งอาจไม่ต้องลงทุนซื้อมาเป็นสต็อคแต่หาแหล่งขายส่งที่พร้อมจัดส่งให้ ในรูปแบบ Drop Ship ก็สามารถสร้างรายได้เสริมได้แล้ว ขยันโพส ขยันอัพ รับรองได้มีค่าขนมเพิ่มระหว่างเรียนแน่นอน

4. นักเขียน

ใครที่ชอบเขียน ชอบอ่าน ไม่ว่าจะเป็นการเขียนบทความโฆษณา เรื่องสั้น หรือนิยายยาว โลกดิจิตอลเปิดกว้างให้น้องๆ สามารถได้ไล่ตามความฝัน ด้วยการเป็นนักเขียนอิสระ ทั้งรับเขียนบทความโฆษณาสินค้า บทความ SEO หรือการเขียนนิยายลงขายตาม E-Book หากมุ่งมั่นตั้งใจรับรองได้ทั้งฝึกมือและมีรายได้เสริมอย่างงามแน่นอน และหากอยากได้ที่นั่งทำงานเขียนที่เต็มไปด้วยไอเดีย ลองแวะมาที่ True Space ที่มีให้บริการทั้งสถานที่นั่งทำงานแบบสบายๆ แอร์เย็น เน็ตแรง แถมยังมีอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการ การเดินทางก็สะดวกใจกลางเมือง มีให้เลือกหลายสาขา ทั้ง สยาม สีลม หอการค้า ใกล้ที่ไหนก็เข้าไปใช้บริการได้เลย

น้องๆ วัยเรียนที่อยากหารายได้พิเศษ ก็ลองเลือกอาชีพเสริมที่ตัวเองถนัดแล้วลองทำกันดู เชื่อเถอะว่านอกจากจะได้ค่าขนมแล้ว ยังเป็นการฝึกให้น้องๆ ได้เข้าสู่โลกของการทำงานจริงๆ ที่ในรั้วมหาวิทยาลัยไม่มีสอนอีกด้วย

นั่งทำงานเสริมได้ที่ True Space

Co working space สยามสแควร์ ซ.2
Co working space สยามสแควร์ ซ.2

True Space มี WiFi แรง เหมาะกับการเล่นเกมส์ออนไลน์มาก มีพื้นที่ออฟฟิศเล็ก ๆ หรือ ที่นั่งทำงานส่วนตัว ให้คุณได้ใช้เวลาเต็มที่กับเกมส์ที่คุณกำลังมุ่งมั่นเพื่อทำให้มันกลายเป็นเงินจริง…คลิกดูสาขาใกล้คุณได้เลย

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy