เมื่อก่อนนี้การเล่นเกมอาจเป็นเรื่องของความบันเทิงที่ไร้สาระของเด็กๆ แต่ในยุคนี้เกมออนไลน์ไม่ใช่แค่เรื่องเล่นสนุกไปวันๆ อีกต่อไป แต่กลายมาเป็น E-Sport การเล่นเกมเพื่อแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ที่แพร่หลายไปทั่วโลกและกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ดังนั้นหากเห็นใครกำลังก้มหน้าก้มตาเล่นเกมออนไลน์ก็อย่าไปคิดว่าเค้ากำลังทำเรื่องไร้สาระอยู่ล่ะ เพราะการเล่นเกมออนไลน์สามารถสร้างอาชีพและรายได้ให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

เล่นเกมส์ออนไลน์ได้เงินจริง หรือแค่ความสนุกในจอ

1. นักแข่งเกม

รายได้เริ่มต้น 2,000 บาท ชอบเล่นเกมส์เป็นชีวิตจิตใจขนาดนี้ แน่นอนว่าหากมุ่งมั่นตั้งใจจริงก็สามารถต่อยอดเป็น “นักกีฬาอีสปอร์ต” มุ่งสู่เวทีระดับสากลได้ไม่ยาก เงินรางวัลสำหรับนักกีฬา E-Sport เลเวลสูงๆ นี่เค้าได้กันเป็นหลักแสนหลักล้านเลยนะ!

2. นักพากย์เกม 

รายได้เริ่มต้น 4,000 บาทขึ้นไป หากคุณเป็นคนชอบเล่นเกมส์แล้วพูดคุย อธิบายเนื้อหาของเกมส์ไปด้วยอย่างสนุกสนานน่าติดตาม อาชีพพากย์เกมก็เป็นอีกอาชีพนึงที่สามารถสร้างรายได้ให้อย่างงามเลยทีเดียว 

3. คนขายไอเทมเกมออนไลน์ 

รายได้ไม่แน่นอน ขึ้นกับความยาก-ง่าย และเงื่อนไขการสร้างไอเท็ม ใครที่ชอบเล่นเกมออนไลน์แบบจริงจัง แบบเล่นทุกวัน ก็จะอัพเลเวลได้เร็ว มีของเยอะ เก็บเพชร เก็บเงิน เก็บทอง เก็บตัวเล่นเทพ เกมการ์ด หรือเป็นไอเท็มไว้เยอะแยะ ซึ่งไอเท็มในเกมต่างๆ เหล่านี้ สามารถซื้อขายกันได้ เล่นเพื่อตามเก็บไอเท็มเจ๋งๆ แล้วประกาศขายก็สร้างรายได้ต่อเดือนไม่น้อยเลยนะ

4. คนทดสอบเกม 

รายได้ไม่แน่นอน ขึ้นกับข้อตกลงของบริษัทเกม เป็นอีกอาชีพที่คอเกมหลายคนใฝ่ฝัน เพราะจะได้สิทธิ์เล่นเกมก่อนใคร โดยทางบริษัทผู้ผลิตหรือพัฒนาจะเป็นผู้จ้างให้ทดลองเล่นเกมก่อนออกวางขาย เพื่อหาบัค หรือต้องการคอมเมนต์จากผู้เล่นตัวจริงเพื่อนำไปพัฒนาเกม

5. นักแปลเกม

รายได้เริ่มต้น 10,000 บาทขึ้นไป ใครที่มีทักษะด้านภาษาเป็นเลิศ แล้วก็ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ การรับจ้างแปลเกมก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้คุณ โดยการใช้ทักษะด้านภาษาที่คุณมี แปลเนื้อหาในเกมให้คนเล่นเข้าใจ

ได้รู้จักกับอาชีพที่แตกยอดมาจากการเล่นเกมออนไลน์กันแล้ว ใครสนใจอาชีพไหนก็หมั่นฝึกฝนกันให้จริงจังรับรองว่าอาชีพที่หวังไม่ไกลเกินฝันแน่นอน  และหากใครอยากได้สถานที่บรรยากาศดีๆ ที่สามารถนัดเพื่อนในทีมมานั่งประชุมฝึกฝนฝีมือกันได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนผู้อื่น ก็สามารถเช่าห้องประชุมขนาดเล็กใน Co-working space เจ๋งๆ อย่าง True Space ที่มีสาขาให้เลือกมากมายใจกลางเมือง อาหาร ขนม พร้อมบริการ ไวไฟก็เร็วปรู้ดปร้าดไม่ขัดใจคอเกมอย่างแน่นอน 

เล่นเกมส์ออนไลน์ที่ True Space

 

Co working space สยามสแควร์ ซ.2
Co working space สยามสแควร์ ซ.2

True Space มี WiFi แรง เหมาะกับการเล่นเกมส์ออนไลน์มาก มีพื้นที่ออฟฟิศเล็ก ๆ หรือ ที่นั่งทำงานส่วนตัว ให้คุณได้ใช้เวลาเต็มที่กับเกมส์ที่คุณกำลังมุ่งมั่นเพื่อทำให้มันกลายเป็นเงินจริง…คลิกดูสาขาใกล้คุณได้เลย

 

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy