หาที่นั่งทำงาน ติวหนังสือ หรือเช่าห้องประชุม @True Space Co-Working Space มีพื้นที่และอุปกรณ์ครบครัน

ที่จะช่วยให้การทำงานสนุกมีความสุขกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ จนไฟในการทำงานลุกโชนอีกครั้ง !!

ใครที่กำลังรู้สึกว่างานที่ทำอยู่ไม่ได้สร้างความสุขให้กับชีวิตอีกต่อไป ในแต่ละวันของคุณเต็มไปด้วยความเหนื่อยล้า ขาดแรงจูงใจในการทำงาน และไม่อยากทำงานที่ทำอยู่ในปัจจุบันอีกต่อไปแล้ว นี่อาจเป็นหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังหมดไฟในการทำงาน 

หลายคนเลือกการลาออกหรือหางานใหม่เพื่อแก้ปัญหานี้ ซึ่งการลาออกหรือมองหางานใหม่ ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด แต่เป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาที่ดีที่สุดต่างหาก วันนี้เราจึงมี 4 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่หมดไฟในการทำงาน หรืออย่างน้อยที่สุด ก็ไม่รู้สึกเบื่อที่จะต้องไปทำงานทุกวันมาฝากกัน

4 วิธีแก้ปัญหา หมดไฟทำงาน

1. สร้างทัศนคติที่ดีในการทำงาน

การเปลี่ยนแนวคิดเพื่อให้เกิดทัศนคติในการทำงานที่ดี จะช่วยให้มีแรงใจในการทำงานมากขึ้น เวลาทำงานอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น แต่ให้คิดว่าต้องพัฒนาตัวเองอย่างไร จึงจะทำงานได้ดีขึ้น และไม่ควรใส่ใจกับคนรอบข้างที่จะสร้างความไม่สบายใจให้คุณมากนัก การเพิ่มความคิดด้านบวกจะทำให้คุณไม่หมดไฟในการทำงานแถมยังมีความสุขมากขึ้นด้วย

2. ความสำเร็จคือเป้าหมาย

บางคนชอบคิดว่าเป็นเพียงแค่ลูกน้อง ไม่ได้เป็นเจ้าของบริษัทเสียหน่อย ทำงานมากไปก็ได้เท่าเดิม ความคิดนี้อาจไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่จะบั่นทอนจิตใจให้คุณหมดไฟในการทำงาน ลองเปลี่ยนความคิดนี้ให้เป็นกำลังใจ แล้วทุ่มเทให้กับการทำงานให้มากขึ้น ให้มองว่าความสำเร็จในการทำงานคือเป้าหมาย แบบนี้แล้วคุณก็จะทำงานอย่างเต็มที่ จนลืมไปว่าครั้งหนึ่งเคยหมดไฟในการทำงาน

3. ทำให้ทุกวันเป็นวันทำงานวันแรก

คุณยังจำความรู้สึกชองการทำงานวันแรกได้มั้ย? ทุกสิ่งดูน่าสนใจไปหมด ทั้งเพื่อนร่วมงาน สถานที่นั่งทำงานหรือตัวงานที่จะได้ทำ หากอยากให้ไฟในการทำงานกลับมาอีกครั้ง การลองเปลี่ยนสถานที่นั่งทำงานใหม่ก็ช่วยได้ อาจไปนั่งทำงานที่ Co-working space ดีๆ ซักที่ หรือเช่าห้องประชุมขนาดเล็ก เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในการประชุมดูบ้าง ไม่แน่นะบรรยากาศของที่นั่งทำงานใหม่ๆ อาจจะช่วยปลุกไฟในการทำงานของคุณให้ลุกโชนได้อีกครั้งก็ได้

4. ขจัดอุปสรรคในการทำงาน

เมื่อเกิดปัญหาในการทำงาน ให้ลองคิดดูว่าปัญหานั้นคืออะไร เช่น บางคนมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หรือทำงานที่ไม่เหมาะกับตัวเอง แต่ไม่พูดออกมา ได้แต่ทนทำงานที่ตัวเองไม่ชอบ หรือทำงานร่วมกับคนที่มีปัญหาด้วยต่อไป การปล่อยให้ปัญหายังคงดำเนินต่อไป จะยิ่งทำให้คุณหมดไฟในการทำงานเร็วขึ้น เมื่อมีปัญหาให้รีบแก้ปัญหา เพื่อที่เราจะได้ทำงานอย่างมีความสุขได้ต่อไป

แนะนำที่นั่งทำงาน

วันไหนที่คุณรู้สึกอยากเปลี่ยนที่นั่งทำงาน ออกจากห้องสี่เหลี่ยมเดิม ๆ ลองหาโอกาสแวะมา นั่งทำงานที่ True Space – Coworking Space มี WiFi แรง ๆ พร้อมที่นั่งทำงาน ห้องประชุม และอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานนอกสถานที่

ได้รู้วิธีดีๆ ในการแก้ไขปัญหาหมดไฟในการทำงานไปแล้ว ก็ลองนำไปปรับใช้กันดู อย่ามัวปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับปัญหาจนต้องใช้วิธีการลาออก ทั้งๆ ที่ปัญหาเหล่านี้คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง

Key take away

4 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่หมดไฟในการทำงาน

  1. สร้างทัศนคติที่ดีในการทำงาน
  2. ความสำเร็จคือเป้าหมาย
  3. ทำให้ทุกวันเป็นวันทำงานวันแรก
  4. ขจัดอุปสรรคในการทำงาน

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy