การจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ นอกจากสินค้าดี แผนการตลาดโดนแล้ว การสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์หรือ เน็ตเวิร์คกิ้ง (Networking) ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจของคุณเดินหน้าไปได้ดีในระยะยาว  ยิ่งในโลกยุคปัจจุบัน การรู้จักเข้าหาผู้คนที่หลากหลายทั้งในแวดวงอาชีพเดียวกันหรือคนในแวดวงอื่นๆ จะเป็นกุญแจนำทางให้เราไปถึงฝั่งฝันได้อย่างราบรื่นขึ้น ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับเน็ตเวิร์คกิ้ง รวมถึงวิธีการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์แบบง่ายๆกันดีกว่า

เน็ตเวิร์คกิ้ง สร้างเครือข่ายทำธุรกิจให้เติบโต

เน็ตเวิร์คกิ้ง (Networking) คืออะไร?

คือการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ โดยการเชื่อมโยงตนเองเข้าหาผู้คนที่หลากหลาย อาจจะเป็นคนในแวดวงธุรกิจเดียวกันแต่คนละภาคส่วน หรืออาจเป็นคนอาชีพใหม่ๆ ที่มีโอกาสช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ในอนาคต ซึ่งถือเป็นอีกกลยุทธ์ที่แสนจะทรงพลังในโลกธุรกิจปัจจุบัน

วิธีการสร้างเน็ตเวิร์คกิ้ง

Social Media ต่างๆ : เริ่มต้นง่ายๆ ในมือถือของคุณก่อนเลย ไม่ว่าจะทาง Facebook, IG, Linkedln หรือ Pinterest บอกเล่าในสิ่งที่คุณสนใจ นำเสนอตัวอย่างผลงาน และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนที่สนใจในเรื่องเดียวกัน โซเชียลมีเดียเป็นชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่และไร้พรมแดนที่ทรงพลังมาก ซึ่งจะทำให้เครือข่ายเน็ตเวิร์คกิ้งของคุณเข้มแข็งและขยายตัวเพิ่มขึ้นได้

กิจกรรมสัมมนา งานอีเว้นท์ : การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่คุณสนใจหรือตรงกับธุรกิจที่ทำอยู่ นอกจากจะได้อัพเดตเทรนด์และความรู้ใหม่ๆ แล้ว ยังเป็นโอกาสที่ดีมากในการได้เจอคนที่ทำธุรกิจหรือสนใจในสิ่งเดียวกัน อย่างเช่นที่ True Space ซึ่งเป็น Co-Working Space แนวใหม่ เค้าก็มีการจัดอีเว้นท์ดีๆ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาร่วมกิจกรรมและสร้างเน็ตเวิร์คกิ้งกันอยู่บ่อยๆ ติดตามกิจกรรมดีๆได้ที่ (Link)

เปลี่ยนที่นั่งทำงานบ้าง : การอุดอู้อยู่แต่ในออฟฟิศหรือทำงานจากที่บ้าน นอกจากจะปิดกั้นไอเดียดีๆ แล้ว ยังทำให้เน็ตเวิร์คกิ้งของคุณวนเวียนอยู่แต่ในกลุ่มคนเดิมๆ อีกด้วย ลองออกมานั่งทำงานนอกสถานที่บ้าง หา Co-Working Space ดีๆ สักที่ การได้นั่งทำงานท่ามกลางกลุ่มคนใหม่ๆ ได้พูดคุยแชร์ความคิดกัน เป็นการสร้างเน็ตเวิร์คกิ้งแบบง่ายๆ ที่อาจได้ผลลัพธ์กลับไปแบบเกินคาดก็ได้นะ

อย่าง True Space คอมมูนิตี้ใหม่ของคนทำงาน ที่นอกจากจะมีบริการพื้นที่สำหรับนั่งทำงานที่แสนจะสะดวกสบายแล้ว ยังมีจัดกิจกรรม อบรม สัมมนาและเวิร์คชอปดีๆ อย่างต่อเนื่อง ให้คุณสามารถสร้างเน็ตเวิร์คกิ้งใหม่ๆ ได้อยู่ตลอด หากสนใจบริการกดติดตามข้อมูลดีๆ ของ True Space ได้ที่นี่

เห็นมั้ยล่ะว่า การเริ่มต้นสร้างเน็ตเวิร์คกิ้งนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด สิ่งสำคัญคือการเปิดใจ แสดงตัวตนและสิ่งที่คุณทำออกมาอย่างจริงใจ อย่าเริ่มต้นด้วยการคาดหวังว่า จะได้อะไร? แต่ให้มองไปถึงการช่วยเหลือเกื้อกูลกันในระยะยาวและมิตรภาพทางธุรกิจที่ยั่งยืน

Key Take Away:

เน็ตเวิร์คกิ้ง หัวใจสำคัญที่คนทำธุรกิจต้องมี!

  1. เน็ตเวิร์คกิ้ง (Networking) คือการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ ที่ช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจของคุณมีโอกาสพบกับความสำเร็จมากขึ้น
  2. วิธีการสร้างเน็ตเวิร์คกิ้งแบบง่ายๆ
  • Social Media  เช่น Facebook, IG, Linkedln หรือ Pinterest
  • เข้าร่วมกิจกรรมสัมมนา งานอีเว้นท์ ที่คุณสนใจหรือตรงกับธุรกิจที่ทำอยู่
  • ออกมานั่งทำงานนอกสถานที่ ตาม Co-Working Space ดีๆ พบปะกลุ่มคนใหม่ๆ

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy