ช่วงใกล้สอบทีไร น้องๆ นักศึกษาทั้งหลายต่างหาที่นั่งอ่านหนังสือหรือนั่งติวหนังสือกันทั้งนั้น โซนยอดฮิตก็หนีไม่พ้นแถวสยามสแควร์ เพราะทั้งเดินทางสะดวก อาหารการกินแหล่งช้อปปิ้งครบครัน เหมาะทั้งเป็นที่นั่งทำงานของฟรีแลนซ์และที่นั่งติวหนังสือของเหล่านักศึกษา วันนี้เราเลยรวบรวมที่นั่งติวหนังสือแถวสยาม พร้อมข้อดี-ข้อเสียมาแนะนำกัน

แนะนำที่นั่งติวหนังสือ สยามสแสคว์

@ร้านกาแฟ / คาเฟ่

เป็นสถานที่อันดับต้นๆ ที่เหล่าน้องๆ นักศึกษาเลือกให้เป็นที่นั่งติวหนังสือ ยิ่งแถวสยามด้วยแล้ว คาเฟ่เก๋ๆ มีให้เลือกนั่งมากมาย เช่น Hollys coffee, HYDE Café, McDonald’s หรือ Dream Forest เป็นต้น

ข้อดี : เสียแค่ค่ากาแฟหรือขนม, นั่งได้ไม่จำกัดเวลา, บรรยากาศดี

ข้อเสีย : คนพลุกพล่านทำให้ขาดสมาธิ, ไม่มีปลั๊กไฟหรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวก, ลุกออกไปห้องน้ำหรือทำธุระอาจเสียที่นั่ง, นั่งนานเกินไปก็เกรงใจลูกค้าท่านอื่น, WiFi อาจจะไม่เร็วเท่าที่ควร

@Food Court หรือโรงอาหารในจุฬาฯ

ที่นั่งติวหนังสือในละแวกสยามที่นักเรียน นักศึกษา ชอบที่จะไปจับกลุ่มนั่งอ่านหนังสือกันแบบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ก็จะเป็นตาม Food Court หรือโรงอาหารต่างๆ เช่น จามจุรีสแควร์หรือใต้ศูนย์หนังสือจุฬา เป็นต้น

ข้อดี : ฟรี, นั่งนานแค่ไหนก็ได้, เอาอาหารเข้ามาทานได้, ไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้เสียง

ข้อเสีย : คนพลุกพล่านทำให้ขาดสมาธิ, ไม่มีปลั๊กไฟหรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวก, เก้าอี้นั่งไม่สบาย, บรรยากาศไม่ดี กลิ่นอาหาร เสียงดัง แสงสว่างไม่เพียงพอและบางที่อาจไม่มีแอร์, ส่วนใหญ่ไม่มี WiFi

@สวนสาธารณะ Park@Siam

สีเขียวๆ ของสนามหญ้าและต้นไม้ ช่วยสร้างสมาธิได้อย่างดี น้องๆ นักศึกษาหลายคนจึงเลือกที่จะนั่งติวหนังสือที่สวนสาธารณะ และแน่นอนว่าถ้าแถวสยาม ก็ต้องเป็นที่ Park@Siam

ข้อดี : ฟรี, นั่งนานแค่ไหนก็ได้, เอาอาหารเข้ามาทานได้, สงบและร่มรื่น

ข้อเสีย : ไม่มีปลั๊กไฟหรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวก, ไม่มีโต๊ะหรือเก้าอี้, ร้อนหรืออาจเปียกหากมีฝนตก, ส่วนใหญ่ไม่มี WiFi

@Siam Discovery ชั้น 4-5

ใครที่ไปเดินสยามดิสฯ บริเวณชั้น 4และ5 จะเห็นว่ามีโซฟาและโต๊ะพร้อมเก้าอี้สตูล ไว้บริการให้น้องๆ นักเรียนนักศึกษาได้มาใช้เป็นที่นั่งติวหนังสือกัน

ข้อดี : ฟรี, นั่งนานแค่ไหนก็ได้, แอร์เย็น, เก้าอี้นั่งสบาย

ข้อเสีย : คนพลุกพล่านมาก, ไม่มีปลั๊กไฟหรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวก, ห้ามทานอาหารและเครื่องดื่ม, ห้ามถอดรองเท้าหรือแสดงกิริยาที่ไม่สุภาพ, ลุกออกไปห้องน้ำหรือทำธุระอาจเสียที่นั่ง

@True Space สาขาสยาม

จัดเป็น Co-Working Space ที่เหมาะกับการเป็นสถานที่ติวหนังสือของน้องๆ นักศึกษามากๆ ทั้งทำเลที่ตั้ง ที่เดินทางได้อย่างสะดวกสบายอยู่ใจกลางเมือง และสถานที่ติวหนังสือหรือทำงานกว้างใหญ่นั่งสบายไม่อึดอัดพลุกพล่าน

ข้อดี : บรรยากาศดี, มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้ให้บริการ, มีอุปกรณ์สำหรับทำงานที่ครบครัน ทั้งปริ้นเตอร์, ไวท์บอร์ด, WiFi , มีพื้นที่หลายรูปแบบให้เลือกใช้ ทั้งห้องแบบนั่งรวมและห้องประชุมส่วนตัว

ข้อเสีย : มีค่าบริการเพื่อสิ่งอำนวยความสะดวก

Key Take Away

รวมที่นั่งติวหนังสือแถวสยาม

  • ร้านกาแฟหรือคาเฟ่ชื่อดัง Hollys coffee, HYDE Café, McDonald’s หรือ Dream Forest : แค่จ่ายค่ากาแฟหรือขนมก็นั่งได้ไม่จำกัดเวลา บรรยากาศดี แต่คนพลุกพล่าน ไม่มีปลั๊กไฟ  ลุกออกไปทำธุระอาจเสียที่นั่งและนั่งนานเกินไปก็เกรงใจลูกค้าท่านอื่น
  • Food Court หรือโรงอาหารในจุฬาฯ : ไม่เสียเงิน จะนั่งนานแค่ไหนก็ได้ ทานอาหารได้ แต่คนพลุกพล่าน ไม่มีปลั๊กไฟ เก้าอี้นั่งไม่สบาย บรรยากาศไม่ดี ทั้งกลิ่นอาหาร เสียงดัง แสงสว่างไม่เพียงพอและบางที่อาจไม่มีแอร์
  • สวนสาธารณะ Park@Siam : ฟรี นั่งนานแค่ไหนก็ได้ ทานอาหารได้ สงบและร่มรื่น แต่ไม่มีปลั๊กไฟ ไม่มีโต๊ะหรือเก้าอี้ อากาศร้อนหรืออาจเปียกหากมีฝนตก
  • Siam Discovery ชั้น 4,5 : ฟรี นั่งนานแค่ไหนก็ได้ แอร์เย็น เก้าอี้นั่งสบาย แต่คนพลุกพล่านมาก ไม่มีปลั๊กไฟ ห้ามทานอาหารและเครื่องดื่ม ห้ามถอดรองเท้า ลุกออกไปห้องน้ำหรือทำธุระอาจเสียที่นั่ง
  • True Space สาขาสยาม : แอร์เย็น แสงสว่างเพียงพอ บรรยากาศดี มีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ โต๊ะเก้าอี้นั่งสบาย มีอุปกรณ์สำหรับทำงานที่ครบครัน มีพื้นที่หลายรูปแบบให้เลือกใช้ ทั้งห้องแบบนั่งรวมและห้องประชุมส่วนตัว มีการเก็บค่าบริการ

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy