4 อาชีพเสริมออนไลน์ 2562

โลกเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน อาชีพเดิมๆ ที่เคยเป็นที่นิยมก็เริ่มเปลี่ยนไป มีอาชีพใหม่ๆ ที่น่าสนใจและเหมาะสมกับยุคสมัยเกิดขึ้นมากมาย อาชีพเสริมออนไลน์ สุดฮิตในยุคดิจิตอลแบบนี้มีอะไรบ้าง และถ้าอยากประสบความสำเร็จต้องฝึกทักษะ เสริมสร้างสกิลด้านใดเป็นพิเศษ ถ้าคุณไม่หยุดเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง หรืออยากหารายได้ระหว่างเรียน ไม่ว่าอาชีพไหนคุณก็จะสามารถทำได้ดีแน่นอน

1. ขายของออนไลน์

ถือเป็นอาชีพยอดฮิตในปัจจุบัน ที่สามารถทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้หรืออาชีพหลักก็ดี หลายคนอาจมองว่าแค่หาของมาโพสขายเท่านั้น แต่ถ้าคุณมีสกิลในการเป็นแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์รับรองปิดการขายได้รวดเร็ว ยอดขายปัง ตังค์ไหลมาเทมา ซึ่งสกิลสำคัญก็คือ การตลาดที่ดีรู้จักเทรนด์ของสินค้า การพูดคุยโต้ตอบที่ทำให้ลูกค้าประทับใจยอมโอนเงินโดยไม่ลังเลนั่นเอง  

2. บล็อกเกอร์/ยูทูปเบอร์

หากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายทอดเรื่องราวไม่ว่าจะเป็นทางตัวหนังสือ หรือทำออกมาเป็นคลิปวีดีโอ คุณก็สามารถมีอาชีพเป็นบล็อกเกอร์หรือยูทูปเบอร์ที่มีบล็อกหรือช่องยูทูปเป็นของตัวเองได้ โดยสกิลที่โดดเด่นของอาชีพสุดฮิตนี้ก็คือ ความคิดสร้างสรรค์สามารถสร้างคอนเทนท์ที่น่าสนใจ น่าติดตาม แหวกแนว เพื่อดึงดูดคนให้มาสนใจติดตามดูเยอะๆ และรายได้ก็จะมาจากยอดวิว และสปอนเซอร์ที่เข้ามา  

3. นักเขียนบทความ

อีกหนึ่งอาชีพสุดฮิตที่มีเสน่ห์มากในยุคดิจิตอล นักเขียนในยุคนี้ย้ายจากเขียนลงกระดาษมาสู่พื้นที่บนสื่อออนไลน์ ดังนั้นนอกจากทักษะเดิมๆ เรื่องการเขียน อ่าน และสื่อสารเล่าเรื่องที่ต้องมีเป็นพื้นฐานแล้ว ยังต้องพัฒนาสกิลทางด้านคอมพิวเตอร์อีกด้วย สถานที่ทำงานที่ดีส่งผลอย่างมากต่องานเขียนลองแวะมาที่ True Space ซึ่งมีบริการทั้งพื้นที่นั่งทำงาน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แอร์เย็น เน็ตแรง ปริ้นเตอร์ อาหารและเครื่องดื่มพร้อมบริการ รับรองว่ามานั่งทำงานที่นี่ ช่วยสร้างไอเดียดีๆ ให้คุณได้อย่างแน่นอน 

4. เจ้าของธุรกิจสตาร์ทอัพ (Start Up)

สำหรับใครที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ธุรกิจสตาร์ทอัพ ถือเป็นรูปแบบธุรกิจที่น่าสนใจมากเพราะเน้นไอเดีย และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่คนอื่นยังมองไม่เห็น สกิลที่สตาร์ทอัพควรมีนอกจากไอเดียก็คือ ความสามารถในการวางแผนธุรกิจ และการนำเสนอที่ดี เพื่อใช้ดึงดูดเงินจากนักลงทุนให้มาช่วยสานฝันธุรกิจของคุณให้เป็นจริง และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ทำงานดีๆ ขอแนะนำ True Space ที่พร้อมให้บริการทั้งห้องประชุม พื้นที่นั่งทำงาน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญยังมีกิจกรรมสุดคูลให้เหล่าสตาร์ทอัพได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และแบ่งปันไอเดียใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ แถมยังได้คอนเนคชั่นดีๆ เพิ่มอีกเพียบด้วย

4 อาชีพเสริมออนไลน์ ที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของอาชีพทั้งหมดที่มีในโลกนี้เท่านั้นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการทำงานไม่ใช่แค่ผลตอบแทนที่มหาศาลแต่เป็นความสุขที่ได้ทำในสิ่งที่รักดังนั้นลองค้นหาตัวเองให้เจอว่าชอบทำอะไรเลือกเรียนในสิ่งที่ถนัดเพื่อพัฒนาทักษะมาใช้ในการทำงานที่เหมาะสมกับตัวเองเท่านี้คุณก็จะได้ทั้งอาชีพรายได้และความสุขไปพร้อมๆกัน

 

 

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy