หลายๆ คนคงประสบพบเจอกับการต้องจัดงานให้กับองค์กรหรือออฟฟิศ ไม่ว่าจะประชุมประจำปี สัมมนา workshop ต่างๆ เพื่อให้คนในองค์กรได้รับความรู้และพัฒนาทักษะ หรือแม้กระทั่งงาน Networking
วันนี้ True Space มี 5 เทคนิค สำหรับวิธีการสร้างสรรค์พื้นที่อีเว้นท์ของคุณให้ปัง

1. กำหนดธีมงาน: หาธีมงานที่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ของงานหรืออุตสาหกรรมของบริษัท เช่น หากกำลังจัดการประชุมด้านเทคโนโลยี คุณสามารถสร้างธีมแห่งอนาคตสำหรับกิจกรรมได้ เนื่องจากงานที่มีธีมเป็นหนึ่งในวิธีการที่ดีในการสร้างประสบการณ์ ดึงดูดผู้เข้าร่วมประชุม ร่วมงาน และช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์หรือบริษัทได้มากกว่าเดิม

2. สรรหากิจกรรมภายในงาน: หาเกมส์หรือกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมได้มีส่วนร่วมกับงานที่จัด เป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น ประสบการณ์เสมือนจริง (VR Room) ห้องหลบหนี (Escape Room) และการเล่นเกมส์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในกิจกรรมขององค์กร จากข้อมูลของ BizBash การผสมผสานกิจกรรมแบบ Interactive เข้ากับงานต่างๆ จะสามารถช่วยส่งเสริมการสร้างเครือข่าย (Networking) และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เข้าร่วมได้ (Participation)

3. หาสถานที่ที่ไม่ซ้ำใคร: เลือกใช้สถานที่ที่ไม่ซ้ำใครสำหรับงานขององค์กร เช่น การจัดกิจกรรมที่พิพิธภัณฑ์หรือหอศิลป์ สามารถสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำให้กับผู้เข้าร่วม จากข้อมูลของ Forbes การใช้สถานที่ที่มีความแปลกใหม่จะสามารถช่วยสร้างความแตกต่างให้กับงานของคุณและสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับผู้เข้าร่วม หรือ สถานที่ที่มีสิงอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางสะดวกอย่าง True Space ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

4. การมีส่วนร่วมกับโซเชียลมีเดีย (Social Media): สร้างสรรค์กิจกรรมกับ Social Media เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมและสร้างความฮือฮา สร้างแฮชแท็กสำหรับกิจกรรมและกระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมงาน แชร์รูปภาพและอัปเดตบนโซเชียลมีเดีย จากข้อมูลของ Hubspot การมีส่วนร่วมบนโซเชียลมีเดีย (Social Media) เช่น Facebook หรือ Instagram สามารถช่วยเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์และสร้างความรู้สึกในกลุ่มผู้เข้าร่วมงาน

5. สร้างประสบการณ์ที่ดีผ่านอาหารเบรค (Snack Box): การเลือกหาของว่างหรืออาหารเบรค จะช่วยสร้างประสบการณ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าร่วมงาน เช่น การสร้างค็อกเทลสูตรเฉพาะสำหรับงานหรือเสนอตัวเลือกอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับสถานที่ จากข้อมูลของ Bizzabo การนำเสนอประสบการณ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มที่สามารถปรับแต่งได้ (Customization) จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับผู้เข้าร่วมและทำให้งานของคุณโดดเด่น

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy