การใช้บริการ Co-working Space นอกจากช่วยในเรื่องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการนั่งทำงานแล้ว ยังมีข้อดีในการช่วยเรื่องสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและสุขภาพจิต ดังนี้

1.ความโดดเดี่ยวที่ลดลง: การทำงานใน Co-working Space เปิดโอกาสให้มีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและสร้างเครือข่าย ซึ่งสามารถช่วยลดในเรื่องความรู้สึกโดดเดี่ยวและความเหงาที่อาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพจิตได้ จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Occupational Health Psychology พบว่า Co-working Space สามารถส่งเสริมความรู้สึกที่ดี ปฎิสัมพันธ์กับคนอื่นในแวดวง Co-working Space และช่วยในการปรับปรุงความเป็นอยู่โดยรวมของพนักงานได้

2.ความยืดหยุ่นและอิสระ: พื้นที่ Co-working Space หลายแห่งเสนอการจัดการการทำงานที่ยืดหยุ่น เช่น สามารถเลือกพื้นที่นั่งทำงานของคุณเอง สิ่งนี้สามารถให้อิสระมากขึ้นและควบคุมตารางการทำงานของคุณ ซึ่งช่วยลดความเครียดและปรับปรุงความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน (ที่มา: ฟอร์บส์)

3.ลดเวลาและความเครียดจากการเดินทาง: พื้นที่ Co-working Space มักตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งช่วยลดเวลาและความเครียดจากการเดินทางได้ และยังสามารถเพิ่มเวลาว่างให้กับกิจกรรมยามว่างและช่วยในเรื่องของความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

4.เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและความคิดสร้างสรรค์: พื้นที่ Co-working Space ให้สภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันที่ไม่เหมือนใครซึ่งสามารถกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพการทำงาน เมื่อทำงานร่วมกับบุคคลที่มีแนวคิดเดียวกัน จะได้รับมุมมองและแนวคิดใหม่ๆ ที่สามารถพัฒนางานของคุณและลดความเครียดได้

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy