แม้ว่าการจัดกิจกรรมออนไลน์จะได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่การจัดกิจกรรมนอกสถานที่ก็ยังมีข้อได้เปรียบกว่าจัดกิจกรรมออนไลน์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปแบบกิจกรรม จำนวนคนเข้าร่วม และสิ่งอำนวยความสะดวก

ต่อไปนี้ จะเป็นเหตุผล 3 ประการที่การจัดกิจกรรมนอกสถานที่อาจดีกว่าการจัดกิจกรรมหรือเวิร์คชอปในรูปแบบของออนไลน์:

1.โอกาสในการสร้างเครือข่ายที่ดีขึ้น: หนึ่งในข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของกิจกรรมนอกสถานที่คือความสามารถในการสร้างเครือข่ายและสร้างความสัมพันธ์กับผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ แบบเห็นหน้ากัน ซึ่งอาจจะทำได้ยากในการจัดในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งผู้เข้าร่วมอาจไม่มีปฏิสัมพันธ์หรือการเชื่อมต่อในระดับเดียวกันได้อย่างแท้จริง

2.ประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีกว่า: กิจกรรมนอกสถานที่สามารถมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ผู้เข้าร่วมจะได้ดื่มด่ำและมีส่วนร่วมมากกว่ากิจกรรมออนไลน์ ผู้เข้าร่วมสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมจริง โต้ตอบกับผู้พูดและผู้เข้าร่วมประชุมคนอื่นๆ และดื่มด่ำกับบรรยากาศของงานได้อย่างเต็มที่

3.เพิ่มการรับรู้ของแบรนด์: กิจกรรมนอกสถานที่นำเสนอโอกาสในการสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับผู้เข้าร่วมและเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ ตั้งแต่เนื้อหาที่มีตราสินค้าหรือแบรนด์สินค้าและของสมนาคุณไปจนถึงการจัดแสดงและประสบการณ์แบบ Interactive กิจกรรมนอกสถานที่จะสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณโดดเด่นและสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับผู้เข้าร่วมประชุมได้อย่างดี
“แม้ว่ากิจกรรมออนไลน์อาจสะดวกและคุ้มค่า แต่อาจไม่ได้ให้การมีส่วนร่วม การเรียนรู้ที่ดีกว่า หรือการรับรู้ของแบรนด์ เมื่อเทียบกับกิจกรรมนอกสถานที่ ทั้งนี้ต้องอาศัยการพิจารณาเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของงานอย่างรอบคอบ ถึงจะสามารถระบุได้ว่าจัดงานนอกสถานที่หรืองานออนไลน์ งานแบบไหนที่จะเหมาะสมที่สุดสำหรับธุรกิจของเรา

“หากใครที่กำลังมองหาที่จัดกิจกรรม สถานที่จัด workshop ประชุมสัมมนา เพื่อสร้างความสัมพันธ์ การเรียนรู้ที่ดีกว่า และเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ อย่าลืมนึกถึง True Space ที่มีพื้นที่รองรับตั้งแต่ 20 จนถึง 80 คนพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและการเดินทางที่เข้าถึงง่าย”

(ที่มา: Eventbrite)

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy