หาที่นั่งทำงานนอกสถานที่ มีตัวเลือกมากกว่าร้านกาแฟหรือไม่ มาดู 7 ข้อดีของ Co-working space ที่เป็นมากกว่าแค่ที่นั่งทำงานสายชิลล์

7 ข้อดีเมื่อนั่งทำงาน @Co-working space
7 ข้อดีเมื่อนั่งทำงาน @Co-working space

ในยุคที่การทำงานไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในออฟฟิศอีกต่อไป ร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ จึงเป็นที่นั่งทำงานนอกสถานที่อันดับแรกๆ ที่ผู้คนนึกถึง แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างไม่ว่าจะด้วยขนาดของพื้นที่ ความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบายในการนั่งทำงาน จึงทำให้เกิดธุรกิจ Co-working space ขึ้นมาและได้รับความนิยมอย่างสูง อะไรคือสิ่งที่ทำให้ Co-working Space ได้รับการตอบรับที่ดีขนาดนี้?

7 ข้อดีเมื่อนั่งทำงาน @Co-working space

1. บรรยากาศที่เหมาะกับการทำงาน

บรรยากาศใน Co-working space ที่ทุกคนมุ่งมั่นทำงานจะทำให้คุณมีแรงจูงใจในการทำงานมากขึ้น จนรู้สึกอยากทำงานไปด้วย ในขณะที่ผู้คนในร้านกาแฟมาเพื่อพักผ่อนพูดคุยกันแบบสบายๆ จนพาลจะทำให้คุณหมดไฟที่จะทำงานได้แบบง่ายๆ

2. อุปกรณ์สำหรับทำงาน

Co-working space หลายแห่งมีเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการทำงานครบครัน เช่น ปริ้นเตอร์, WiFi, กระดานไวท์บอร์ด ซึ่งแน่นอนว่าที่ร้านกาแฟจะมีก็แค่ WiFi ให้คุณใช้เท่านั้น

3. โอกาสเพิ่มความรู้ และ พบปะสัมคมใหม่ ๆ

Co-working space มักมีงานสัมมนาให้เราสามารถเข้าร่วมได้เสมอ เพิ่มโอกาสให้คุณได้พบปะผู้คนใหม่ๆ หลากหลายอาชีพและความถนัด

4. สอดคล้องกับไลสไตล์คนทำงาน

มีความยืดหยุ่นในการทำงานมากกว่า เพราะร้านกาแฟจะมีเวลาเปิด-ปิด แต่ Co-working Space บางที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

5. ไม่ต้องกังวลเรื่องทรัพย์สิน

สะดวกสบาย ไม่ต้องขนของย้ายไปมาเวลาไปเข้าห้องน้ำเหมือนที่นั่งทำงานในร้านกาแฟ เพราะ Co-working space มีล็อคเกอร์เก็บของไว้ให้บริการ

6. รองรับทุกรูปแบบการทำงาน

Co-working space มีขนาดพื้นที่ใช้งานให้เลือกหลากหลายขนาด จะนั่งเดี่ยว นั่งกลุ่ม หรือต้องการห้องประชุมส่วนตัว ก็เลือกได้แบบไม่ต้องอึดอัดใจเหมือนนั่งร้านกาแฟ

7. ประหยัดและคุ้มค่า

ค่าบริการที่ Co-working space เริ่มที่หลักร้อย มีทั้งแบบรายวันและรายเดือน คิดแล้วถูกกว่าการต้องซื้อกาแฟแพงๆ และขนมจุกจิก เพื่อแลกกับการที่จะได้นั่งทำงานทั้งวันในร้านกาแฟเป็นไหนๆ

แนะนำที่นั่งทำงาน

วันไหนที่คุณรู้สึกอยากเปลี่ยนที่นั่งทำงาน ออกจากห้องสี่เหลี่ยมเดิม ๆ ลองหาโอกาสแวะมา นั่งทำงานที่ True Space – Coworking Space มี WiFi แรง ๆ พร้อมที่นั่งทำงาน ห้องประชุม และอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานนอกสถานที่

เห็นได้ชัดเลยว่า สถานที่นั่งทำงานอย่าง Co-working space ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของยุคนี้ได้ดีกว่าการนั่งทำงานตามร้านกาแฟเป็นอย่างมาก ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่นั่งทำงานนอกสถานที่บรรยากาศดีๆ มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้ให้บริการ อุปกรณ์สำหรับทำงานครบครัน ทั้งปริ้นเตอร์, ไวท์บอร์ด, Wifi จะนั่งติวหนังสือ นั่งทำงานหรือนัดประชุมกับลูกค้า ขอบอกเลยว่า ต้องแวะมาใช้บริการที่ True Space คอมมูนิตี้ใหม่ของคนทำงานและนักศึกษา เพราะที่นี่มีพื้นที่หลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้ จะมาเดี่ยว มากลุ่ม อยากเช่าห้องประชุมได้หมด แถมยังมีหลายสาขาให้ได้ไปใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น True Space สยาม แหล่งรวมตัวของน้องๆ นักเรียน นักศึกษา หรือTrue Space สีลม ขวัญใจคนทำงาน และอีกหลายสาขาทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด 

Key Take Away

7 ข้อดีของการนั่งทำงานที่ Co-working space

  1. บรรยากาศที่ทุกคนมุ่งมั่นทำงานจะทำให้คุณมีแรงจูงใจในการทำงานมากขึ้น
  2. มีเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการทำงานครบครัน
  3. มักมีอีเว้นท์ดีๆ ให้เข้าร่วมอยู่เสมอ
  4. มีความยืดหยุ่นในการทำงานมากกว่า เพราะบางที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  5. สะดวกสบาย เพราะมีล็อคเกอร์เก็บของไว้ให้บริการ
  6. มีขนาดพื้นที่ใช้งานให้เลือกหลากหลายขนาด
  7. ประหยัดและคุ้มค่ากว่า ด้วยค่าบริการที่ควบคุมได้ เริ่มที่หลักร้อย

อ้างอิง: deskmag.com

ทรูสเปซ พื้นที่ทำงานร่วมกัน ประชุม นั่งทำงาน ติวหนังสือ

สอนพิเศษและเน็ตเวิร์คกิ้งสำหรับทุกคน

Follow us :

line-scanfooter-1

Copyright © 2023 True Space Co., Ltd. All rights reserved | Privacy policy